Lan hồ điệp rừng trong tự nhiên

Lan hồ điệp rừng trong tự nhiên ngày càng quý bởi loài hoa này trong tự nhiên vốn đã ít, nay càng hiếm hơn bởi tác động của yếu tố con người can thiệp vào môi trường sống của chúng. Lan hồ điệp rừng ngày nay đã được thuần hóa và trở nên phổ biến như loài hoa thương phẩm hàng đầu, rất được khách hàng ưa thích.

Lan hồ điệp rừng trong tự nhiên

Lan Ho Diep Rung

Một giò lan hồ điệp rừng

Lan hồ điệp rừng có hoa nhỏ, kích thước gần giống như lan tiểu hồ điệp hay lan hồ điệp mini được người ta bày bán tại các cửa hàng hoa lan ở TPHCM cũng như các tỉnh thành khác. Tuy nhiên, lan hồ điệp sống trong rừng có sức sống dẻo dai và bền bỉ hơn so với các giống la hồ điệp đã thuần hóa. Chúng sống kiên cường, vượt qua những thử thách khó khăn của tự nhiên.

Có lẽ vì lan hồ điệp thương phẩm ngày nay quá phổ biến nên ít người còn để ý đến lan hồ điệp rừng nữa. Ngày nay không còn nhiều người sưu tầm để trồng và nhân giống lan hồ điệp rừng như trước đây. Nhưng ít ai biết rằng đó chính là nguồn gốc để có được các giống lan hồ điệp đầy đủ màu sắc và kích cỡ như ngày nay.

Hoa lan Sài gòn sẽ cố gắng sưu tầm những giống hồ điệp rừng còn sót lại trong tự nhiên để chia sẻ đến những bạn yêu hoa lan rừng. Loài hoa khó chăm sóc nhưng nếu ai kiên trì, đam mê thì sẽ nhận được những thành quả đáng giá. Tận hưởng những vẻ đẹp độc đáo do chính tay mình chăm sóc là món quà mà không phải ai cũng có được. Chúc các bạn luôn vững vàng đam mê.

Copyright 2019 © Lan Hồ Điệp Apollo | Thiết kế bởi Web Bách Thắng