Vua chơi lan, quan chơi trà

Từ ngày xưa, hoa lan, loài hoa đẹp trứ danh xưa kia đã từng được sử dụng làm tặng vật  dâng lên vua chúa bởi sắc đẹp đài các. Nổi bật trong số các loài hoa lan đó là hoa lan hồ điệp. Loài hoa có sức quyến rũ lạ thường với đôi cánh tựa những cánh bướm chập chờn trong chiều muộn.

Vua chơi lan, quan chơi trà

Ngày xưa, lan hồ điệp rất quý hiếm nên mỗi khi có được giò lan đẹp, các quan đều săn lùng để biếu tặng nhà vua, như món quà tinh thần vô cùng tao nhã và quý giá. Cũng có lẽ vì thế mà dân gian truyền miệng câu “vua chơi lan, quan chơi trà”. Cho nên lan là loại hoa cao sang, chỉ dành cho các bậc vương giả.Vẻ đẹp thanh tao ,mùi thơm quyến rũ của các loại lan rừng đã làm mê mẩn biết bao tâm hồn lãng mạn! Ngày nay thú chơi lan không phải là ” độc quyền”của giới thương lưu quý tộc nữa , mà ngược lại là thú chơi tao nhã, dân dã của nhiều người, thuộc mọi tầng lớp trong xã hội.Đơn giản là vì nếu có thú chơi, thì rất dễ kiếm cho mình một vài giò lan giá cả bình dân. Từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn (Vừa túi tiền của rất nhiều người).

Vua Choi Lan Quan Choi Tra

Vẻ đẹp lan hồ điệp trong bức họa cổ

Khoảng vài năm trở lại đây, phong trào chơi lan rừng sôi động trở lại trên “Thủ phủ Cao nguyên Trung phần”. Rất nhiều người săn lùng tìm mua phong lan rừng về chơi. Người ít thì cũng dăm ba giò , nhiều thì có khi lên đến hàng trăm giò treo lủng lẳng dưới dàn che lưới làm bằng sắt,nhôm cầu kỳ.Cơ chế thị trường có cầu ắt có cung,từ đó hình thành chợ lan rừng ngay giữa trung BMT và nhiều shop chuyên bán các loại phong lan và các dịch vụ đi kèm.

Copyright 2019 © Lan Hồ Điệp Apollo | Thiết kế bởi Web Bách Thắng